HĐBA kêu gọi ngừng bắn vì mục đích nhân đạo ở Dải Gaza

Cập nhật: 28-07-2014 | 00:00:00

  Người Palestine trở về nhà ở Beit Hanun, phía bắc Dải Gaza trong thời gian ngừng bắn tạm thời ngày 26/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, AFP, ngày 27.7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí về một tuyên bố kêu gọi áp dụng một "lệnh ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện vì mục đích nhân đạo" ở Dải Gaza, khu vực đang diễn ra cuộc giao tranh ác liệt giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas.

Dự kiến, Hội đồng Bảo an sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thông qua tuyên bố trên.

Rwanda, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an, đã ra một tuyên bố chủ tịch, theo đó kêu gọi tất cả các bên "tham gia vào nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài và toàn diện dựa trên sáng kiến của Ai Cập."

Tuyên bố mà hãng AP có được nêu rõ thỏa thuận ngừng bắn vì mục đích nhân đạo này sẽ cho phép chuyển hàng viện trợ khẩn cấp, đồng thời hối thúc Israel và Hamas "chấp nhận và thực thi đầy đủ lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo trong và sau thời gian diễn ra lễ Eid al-Fitr (đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan)."

Dự kiến, phiên họp sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ theo GMT ngày 28.7./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter