LHQ, Mỹ, Pháp lên án Israel tấn công trường học tại Dải Gaza

Cập nhật: 31-07-2014 | 00:00:00

  Bé gái bị thương sau đợt pháo kích của Israel vào trường học ở Dải Gaza (Nguồn: AP)

Ngày 30.7, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án vụ tấn công của Israel vào một trường học tại Dải Gaza vào sáng cùng ngày khiến 16 người thiệt mạng, gọi đó là hành động “không thể biện minh” và kêu gọi những ai chịu trách nhiệm phải giải trình.

Cùng ngày, Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Bernadette Meehan cũng tuyên bố: “Mỹ lên án vụ pháo kích vào một ngôi trường của UNRWA tại Gaza, được cho là đã giết hại và làm bị thương những người Palestine vô tội, trong đó có trẻ em và các nhân viên hoạt động nhân đạo của LHQ”.

Văn phòng của Tổng thống Pháp cùng ngày cũng ra thông cáo tuyên bố Tổng thống Francois Hollande “ủng hộ lời lên án của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon theo đó coi hành động trên là ‘không thể biện minh’” và Paris “đề nghị thiết lập một lệnh ngừng bắn ngay lập tức”.

Được biết, ngôi trường nằm trong trại tị nạn Jabaliya ở phía Bắc Gaza này, là nơi trú ẩn của hơn 3.000 người vô gia cư. Ngôi trường này đã bị xe tăng Israel pháo kích vào sáng 30/7. Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần Israel tấn công một ngôi trường là nơi trú ẩn của người tị nạn Palestine./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter