Một vận động viên điền kinh trẻ nhiều tiềm năng

Cập nhật: 28-05-2014 | 00:00:00

   Vũ Trọng Tâm tham dự giải học sinh, sinh viên toàn quốc 2011

Sinh ra và lớn lên tại xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, Vũ Trọng Tâm (sinh năm 1996), bắt đầu tham gia tập luyện thi đấu từ 2011. Tâm đã nhanh chóng chứng minh tố chất của một vận động viên (VĐV) điền kinh, khi đoạt huy chương vàng ở cự ly 100 - 200m tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Dầu Tiếng; huy chương bạc cự ly 100 - 200m tại Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh. Với thành tích đạt được, Tâm được trường Năng khiếu thể dục thể thao tỉnh chú ý tuyển chọn. Được sự chia sẻ, giúp đỡ của các bạn trong đội, của các thầy và với quyết tâm cháy bỏng mong được tỏa sáng trên đường chạy đã giúp em nhanh chóng vượt qua.

Thầy Nguyễn Ngọc An, người có công phát hiện và rèn giũa Tâm những ngày đầu, chia sẻ: “Trong tập luyện, em luôn là người tiên phong, hào hứng với những giáo án mà thầy đưa ra. Tâm tự xây dựng thời gian biểu riêng cho mình và luôn tận dụng quỹ thời gian học văn hóa, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao một cách hiệu quả nhất”. Nhờ sự cố gắng nỗ lực trong tập luyện, đến cuối năm 2011, Vũ Trọng Tâm bổ sung thêm vào bảng thành tích của mình 1 huy chương vàng nội dung tiếp sức nam cùng 1 huy chương đồng cá nhân cự ly 200m tại giải học sinh toàn quốc.

Vũ Trọng Tâm đã từng bước khẳng định bản thân, năm 2012 em “đặt cột mốc” mới khi được gọi lên tập luyện cho đội tuyển trẻ quốc gia. Sau đó, Tâm đã “chinh phục” huy chương vàng cự ly 100m ở giải thanh thiếu niên toàn quốc năm 2013. Khi được hỏi về những dự định và mơ ước trong tương lai, Tâm vui vẻ tâm sự: “Em sẽ luôn cố gắng tập luyện để trở thành VĐV chuyên nghiệp, gặt hái nhiều thành tích cao. Hiện tại, em vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham dự các giải trẻ quốc gia vào tháng 8 và các giải trong khu vực Đông Nam Á”.

Bài, ảnh: ĐỖ TUÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter