Mỹ: Uy tín của Tổng thống Obama thấp nhất trong 70 năm qua

Cập nhật: 03-07-2014 | 00:00:00

  Tổng thống Mỹ Barack Obama bị cho là xử lý kém trong vấn đề đối ngoại

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ở thời điểm một năm rưỡi của nhiệm kỳ thứ hai, tỷ lệ cử tri Mỹ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng gần 70 năm qua.

Kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố ngày 2-7 cho biết trong gần 1.500 cử tri Mỹ trên khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại di động, ở thời điểm hiện tại, ngày càng có nhiều người dân Mỹ thất vọng với các xử lý của chính quyền Barack Obama từ các vấn đề kinh tế đến chính sách đối ngoại.

Có tới 33% cử tri cho rằng Obama là tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại kể từ Chiến tranh thế giới thứ II với tổng cộng 12 đời tổng thống.

Tỷ lệ này cao hơn cả mức 28% mô tả người tiền nhiệm của ông Obama là ông George W. Bush là tổng thống tệ hại nhất.

Tỷ lệ ủng hộ chung của cử tri đối với ông Obama ở thời điểm hiện nay là 40% so với mức 38% hồi tháng 12-2013. Ông Obama được đánh giá cao trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với 50% cử tri ghi nhận. Kinh tế, đối ngoại, bảo hiểm y tế và chống khủng bố là những lĩnh vực ông Obama bị cử tri đánh giá thấp.

Có tới 54% nghĩ rằng trong thời gian hai năm rưỡi còn lại của nhiệm kỳ hai, ông Obama tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khó có thể đạt được những mục tiêu và tham vọng mà ông từng đặt ra./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter