Nga chỉ trích báo Indonesia đưa tin thiếu khách quan vụ máy bay MH17

Cập nhật: 04-08-2014 | 00:00:00

  Một mảnh vỡ của chiếc máy bay MH17 bị rơi ở Đông Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Nga tại Indonesia, ông Alexander Shilin đã gửi thư phản đối tờ Bưu điện Jakarta có quan điểm vô căn cứ và thiếu khách quan đối với Moskva nói chung và Tổng thống Nga Vladimir Putin nói riêng trong vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi tại Ukraine.

Trong thư, được tờ Bưu điện Jakarta đăng lại trong số ra ngày 4.8, ông Shilin đã bày tỏ sự ngạc nhiên và phẫn nộ trước bức tranh biếm họa trong số báo ra hôm 22.7.

Ông Shilin cho rằng báo này đã thể hiện rõ ràng sự không chuyên nghiệp, thiếu khách quan và bị ảnh hưởng bởi những người muốn lợi dụng thảm họa MH17 vì mục đích chính trị khi cho rằng Nga chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, mặc dù chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân.

Bên cạnh đó, ông Shilin còn khẳng định Nga không liên quan gì đến vụ rơi máy bay MH17, kể cả trong trường hợp kết quả điều tra cho thấy máy bay bị bắn hạ vì tên lửa đất đối không Buk - loại vũ khí Nga được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ukraine và cả Indonesia, và Moskva cũng chưa bao giờ chuyển giao loại tên lửa này cho lực lượng ly khai ở Ukraine./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter