Philippines sẽ giới thiệu kế hoạch giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

Cập nhật: 02-08-2014 | 00:00:00

 Ngoại trưởng Philippines Alberto del Rosario (Nguồn: AFP)

Ngày 1.8, Philippines cho biết nước này sẽ giới thiệu một "kế hoạch hành động ba phần" tại hội nghị khu vực ASEAN sắp tới ở Myanmar nhằm làm giảm căng thẳng và giải quyết tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với các nước khác trong vùng Biển Đông.

Manila cho biết đã lập ra một "kế hoạch hành động ba phần", trong đó gồm hành động tức thời, kế hoạch trung hạn và giải pháp cuối cùng để giải quyết các hoạt động gây bất ổn tại Hội nghị cấp bộ trưởng các nước ASEAN ở Myanmar tuần tới.

Ngoài ra, Philippines sẽ hối thúc ngay lập tức "hoãn lại các hoạt động đặc biệt làm leo thang căng thẳng" trong khu vực, áp dụng toàn bộ Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc từng ký với ASEAN cũng như cơ chế giải quyết tranh chấp dựa trên luật quốc tế./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter