Tổng thống Ukraine tuyên bố ngừng bắn 1 tuần, Nga chỉ trích

Cập nhật: 21-06-2014 | 00:00:00

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (phía sau) đi thị sát ở gần Slavyansk (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Ukraine dẫn lời Tổng thống Petro Poroshenko cho biết ngày 20-6, các lực lượng của chính phủ Ukraine đã thông báo ngừng bắn một tuần trong cuộc chiến chống lực lượng ly khai ủng hộ Nga tại miền Đông Ukraine.

Bộ trên dẫn lời Tổng thống Poroshenko nói rằng lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực trong ngày 20-6 và kéo dài đến ngày 27-6, trong khoảng thời gian này, lực lượng chính quyền sẽ chỉ nổ súng nếu bị lực lượng ly khai tấn công.

Ngay lập tức, Nga đã lên tiếng phán ứng khi nói rằng Kremlin coi lệnh ngừng bắn không phải là một đề nghị hòa bình mà là tối hậu thư với lực lượng ly khai.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: "Đây không phải là một lời mời hòa bình và đàm phán mà là tối hậu thư đòi lực lượng dân quân ở miền Đông Nam Ukraine phải buông vũ khí của họ".

Tuyên bố cũng cho hay một trạm kiểm soát của Nga tại biên giới với Ukraine đã bị tấn công, đồng thời yêu cầu "một lời giải thích và xin lỗi" từ Kiev./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter