"Tuân thủ luật pháp là giải pháp then chốt cho vấn đề Biển Đông"

Cập nhật: 03-06-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho rằng các quy định của pháp luật phải được đặt lên hàng đầu trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông.

Phát biểu khai mạc Hội nghị bàn tròn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 28 tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) tối 2-6, ông Najib nhấn mạnh rằng các bên phải kiên định với nguyên tắc phi bạo lực và giải quyết hòa bình các tranh chấp, không nên có thêm bất kỳ hành động nào làm trầm trọng thêm tình hình và khiến căng thẳng leo thang.

Các bên liên quan không nên đi chệch hướng khỏi con đường đối thoại và giải quyết hòa bình các cuộc xung đột.

Thủ tướng Najib cũng bày tỏ cam kết mạnh mẽ của Malaysia đối với Tuyên bố chung mới đây của Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN về Hợp tác quốc phòng hướng tới một Cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng, coi đây là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố trụ cột chính trị-an ninh của Cộng đồng ASEAN./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter