Tính đến thời điểm này, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cấp 8 mã số cơ sở đóng gói đối với các sản phẩm chuối và mít, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và đang đề nghị cấp 3 mã cơ sở đóng gói xuất khẩu sầu riêng, mít sang thị trường Trung Quốc.
Cùng với đó, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đang hướng dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật thực hiện đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc theo Lệnh 248 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC). Đến nay, đã có 2 doanh nghiệp xuất khẩu đăng ký bản xác nhận kiểm dịch thực vật để hoàn chỉnh hồ sơ xuất khẩu. Hiện chi cục đang tiếp tục hướng dẫn cho các doanh nghiệp chưa đăng ký tiếp tục đăng ký các thông tin có liên quan theo quy định của GACC trước ngày 30-6-2023.
PHƯƠNG ANH