Đại biểu tin tưởng đại hội sẽ bầu ra những cán bộ lãnh đạo đủ phẩm chất, năng lực

Cập nhật: 30-01-2021 | 07:32:46

Hôm qua (29-1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ 4, tiếp tục bàn về công tác nhân sự. Trước đó, tại phiên làm việc chiều 28-1, đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao (thứ 2, từ trái qua), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương trao đổi bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: THÀNH SƠN

Trao đổi với phóng viên bên hành lang đại hội, các đại biểu đều thống nhất và đánh giá cao về công tác nhân sự đại hội. Các đại biểu cho rằng, công tác này được thực hiện rất chặt chẽ, khách quan, thực chất theo quy trình 5 bước; đồng thời kỳ vọng đại hội sẽ bầu ra được những đồng chí đủ phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để lãnh đạo đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong chặng đường mới.

Đồng chí Trần Công Thắng (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang) cho rằng, công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản vàchặt chẽ, đặc biệt chú trọng về chất lượng trên cơ sở bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Việc chuẩn bị nhân sự thực sự dân chủ, khách quan, công tâm và đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc và của nhân dân lên trên hết. Điều này khẳng định quyết tâm chính trị cao trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “lợi ích nhóm”; kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài, có triển vọng phát triển, có tín nhiệm cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh.

Còn theo đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội XIII đã  được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII triển khai từ rất sớm, với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, khách quan, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng và sự tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân. Kỳ vọng đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí thực sự ưu tú, đại diện cho trí tuệ, tâm huyết của hơn 5 triệu đảng viên, cũng như đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào bộ máy lãnh đạo, đưa đất nước phát triển trong giai đoạn tới theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII.

Chia sẻ với phóng viên, đồng chí Hồ Văn Mừng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, cũng cho biết quy trình 5 bước về công tác nhân sự được Đảng ta thực hiện rất chặt chẽ. Qua thực hiện theo quy trình 5 bước sẽ giúp chọn được cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, đủ năng lực. Đặc biệt, thông qua việc lấy ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân nơi cư trú và cán bộ nơi công tác đã thêm một phần giám sát của nhân dân đối với đồng chí được bỏ phiếu.

Các đại biểu cũng đánh giá điểm mới trong Dự thảo Văn kiện Đại hội lần này là xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đặc biệt làphải gần dân, sát dân. Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch ĐND tỉnh Hậu Giang, cho rằng đây chính là một kỳ vọng rất lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân cảnước.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là bầu ra những đồng chí tiêu biểu nhất, có đủ phẩm chất, năng lực để tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Các đại biểu tham dự đại hội đều bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng, đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳmới sẽ đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Hôm qua (29-1), đại hội làm việc cả ngày tại đoàn về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trong buổi sáng, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu tài liệu và thảo luận vềnhân sựđược dựkiến giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; ghi phiếu ứng cử, đềcử (bổ sung) vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tiểu ban Nhân sự nhận báo cáo của các đoàn về việc ứng cử, đềcử. Đoàn Chủ tịch nghe các đồng chí trưởng đoàn báo cáo về danh sách ứng cử, đề cử (bổ sung) vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Buổi chiều cùng ngày, Đoàn Chủ tịch thông báo tổng hợp danh sách ứng cử, đề cử (bổ sung) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến các đoàn. Các đại biểu ghi phiếu xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đoàn Chủ tịch họp để xem xét các trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử. Đoàn thư ký xin ý kiến Đoàn Chủ tịch vềnhững vấn đề đại hội cần biểu quyết trong các Văn kiện Đại hội XIII.

THÀNH SƠN

 

Chia sẻ bài viết
Tags
Đảng

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter