Tính đến 17h chiều 16-9, đã có 24 bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tất cả đều được xác định là bị ngộ độc sau khi ăn xôi gà ở một hàng bán dạo.
Được biết các bệnh nhân liên tục nhập viện kể từ 11h trưa cùng ngày. Qua bệnh án, tất cả đều bị ngộ độc do ăn phải xôi gà của bà Huỳnh Thị Sáu, bán dạo tại khu vực phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng vào sáng cùng ngày.
Chính người bán, bà Huỳnh Thị Sáu, cũng là một trong số các bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện.
Các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện
Theo bác sĩ Hà Thanh Châu, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, các bệnh nhân đều nhập viên trong tình trạng ói, đau mỏi chân tay, tiêu chảy, đau đầu. Đặc biệt có 10 bệnh nhi, một số em trong đó đã có biểu hiện mất nước, tím tái nên phải điều trị theo dõi đặc biệt kết hợp truyền dịch đề tăng sức đề kháng.
Bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm loại và mức độ nhiễm khuẩn trong thực phẩm gây ra vụ ngộ độc hàng loạt này.
Nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Dân Trí