(BDO) Sáng 22-7, khi vào ca làm việc, khoảng 200 công nhân của Công ty TNHH Meraki, khu công nghiệp Sóng Thần, TX Dĩ An đã xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng, và rối loạn tiêu hóa. Ngay sau đó, công ty đã huy động phương tiện đưa các công nhân cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 gần đó.
Các công nhân đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện
Theo các công nhân cho biết, trước đó vào chiều 21-7, họ được bếp ăn công ty phát buổi ăn tăng ca gồm: bún tươi, nước mắm, thịt heo xào hành tây…
Bác sĩ Vũ Xuân Hòa, phụ trách khoa Nội, Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết, các ca nhập viện đều xuất hiện các triệu chứng nghi do ngộ độc thức ăn. Đến 13 giờ chiều cùng ngày, hầu hết các công nhân sau khi được truyền dịch, uống thuốc, sức khỏe đã ổn định, chỉ có 1-2 trường hợp kết hợp chứng cao huyết áp nên vẫn được theo dõi ở khoa cấp cứu.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết, đã cử cán bộ chuyên trách đến để thu thập thông tin cũng như lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.
M.DUY