Chị Sương tâm sự:
“Ngay sau khi chi bộ khối trường học phát động việc học tập và làm theo tấm
gương đạo đức Hồ Chí Minh, là nhân viên cấp dưỡng, tôi hưởng ứng phong trào thi
đua lao động, sáng tạo, học tập và làm theo Bác phải có việc làm cụ thể, thiết
thực”.
Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, chị Sương
luôn tìm cách để nâng cao chất lượng bữa ăn cho các bé. Trong thời gian gần 7
năm (từ 2007-2013), chị Sương đã có 5 sáng kiến kinh nghiệm chế biến các món ăn
cho trẻ góp phần bảo đảm chất dinh dưỡng cho trẻ trong mỗi bữa ăn. 3 sáng kiến
gần đây của chị đều được giải B cấp tỉnh, được hội đồng đánh giá cao và đưa vào
ứng dụng, đó là sáng kiến: Một số biện pháp chế biến món ăn mới đạt kết quả
cao, kinh nghiệm chế biến món ăn cho trẻ mẫu giáo từ một số loại hải sản, kinh
nghiệm chế biến các món ăn cho trẻ mẫu giáo từ một số thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Chị Sương còn vận dụng những lời dạy, tư tưởng của Bác vào
những việc làm cụ thể và thiết thực như tiết kiệm điện, nước, gas, tiết kiệm
trong chi tiêu hàng ngày… Bên cạnh đó, với vai tròlà tổ phó tổ công đoàn của
trường, chị Sương còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động công đoàn như:
Tham gia thi kể những mẩu chuyện về Bác theo từng chủ đề, chủ điểm của các ngày
lễ, tham gia viết nhật ký Hồ Chí Minh hàng tháng… Cô Đỗ Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Hoa Lan cho
biết: Mặc dù công việc nặng nhọc, áp lực cao nhưng chị Sương luôn tận tụy với
công việc, nhiệt tình tham gia các hoạt động công đoàn, những sáng kiến về chế
biến thức ăn cho trẻ của chị được nhà bếp đưa vào áp dụng đã mang lại hiệu quả
rất thiết thực.TÂM BÌNH