Chỉ là những thực phẩm tự nhiên, quen thuộc như cà chua, dưa chuột, mộc nhĩ đen... khi chế biến đúng cách sẽ giúp giảm tàn nhang, thâm nám da...
Nước cà chua ép phòng tàn nhang
Mỗi ngày uống 1 ly nước cà chua ép, hoặc ăn cà chua thường xuyên có công dụng rất tốt trong việc phòng tránh và trị tàn nhang. Bởi trong cà chua chứa hàm lượng vitamin C phong phú, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các hắc sắc tố, cho làn da trắng mịn, tiêu trừ các vết nám.
Cháo dưa chuột làm sạch da
Nguyên liệu: 100g gạo tẻ, 300g dưa chuột tươi, 2g muối, 10g gừng tươi.
Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ, bỏ ruột: Gạo tẻ ngâm rửa sạch, gừng tươi rửa sạch thái lát. Cho 1000ml nước vào nồi, cho gạo, gừng vào cùng, để lửa to. Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ, đun cho tới khi gạo nhừ, cho dưa chuột vào, nấu thành canh, rồi thêm muối.
Ngày dùng 2 lần, có tác dụng nhuận da, giảm cân, tiêu trừ vết thâm nám.
Nước chanh tươi cho làn da trắng mịn
Trong chanh có hàm lượng vitamin C phong phú. 100g nước chanh tươi có thể chứa tới 50mg vitamin C. Ngoài ra còn có canxi, sắt, vitamin nhóm B… Thường xuyên uống nước chanh tươi, không chỉ giúp làn da trắng mịn, mà còn có thể phòng tránh lão hoá mạch máu dưới da, tiêu trừ các vết thâm trên da mặt, và có tác dụng phòng ngừa xơ cứng động mạch.
Mộc nhĩ đen tiêu trừ vết thâm
Nguyên liệu: 30g mộc nhĩ đen, 20 quả táo tàu.
Rửa sạch mộc nhĩ, cho nước vừa đủ, đun cùng táo tàu khoảng nửa tiếng.
Mỗi ngày ăn 2 lần sáng tối . Ăn thường xuyên có tác dụng nhuận da, ngăn ngừa lão hoá da, tiêu trừ vết thâm.
Nước ép cà rốt xoa mặt mỗi sáng tối
Mỗi sáng tối sau khi rửa mặt, dùng 10-30ml nước ép cà rốt xoa lên mặt, chờ cho khô, rồi xoa dầu thực vật vào tay và vỗ nhẹ lên mặt.
Ngoài ra, mỗi ngày uống 1 ly nước ép cà rốt cũng có tác dụng tiêu trừ vết thâm. Bởi cà rốt chứa hàm lượng pro vitamin A phong phú, sẽ chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể, có tác dụng làm đẹp da, phòng ngừa tàn nhang và chống làn da thô ráp.
Theo People