Nga: Tình hình ở Ukraine đang gần với thảm họa nhân đạo

Cập nhật: 22-05-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergei Naryshkin. (Nguồn: RIA Novosti)

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Sergei Naryshkin, đánh giá tình hình ở Ukraine đang ở “gần với một thảm họa nhân đạo” và lưu ý rằng cuộc đảo chính trong nước đã khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Phát biểu ngày 21-5 trong cuộc họp bàn tròn ở Duma Quốc gia bàn về tình hình Ukraine, ông Naryshkin cho biết: “Tình hình ở Ukraine đang ở gần với một thảm họa nhân đạo. Chúng tôi cho rằng kết quả của cuộc đảo chính trong nước là hàng trăm người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.”

Theo ông Naryshkin, một số lượng lớn công dân Ukraine không thể đảm bảo cho sự an toàn của họ. Ông tuyên bố thảm kịch ở Odessa là không thể tưởng tượng nổi theo quan niệm một xã hội và một nhà nước văn minh.

Ngoài ra, ông Naryshkin cũng nhấn mạnh chính quyền Kiev chỉ tập trung vào việc “loại bỏ những chính kiến khác” và tìm cách tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25-5 tới bằng mọi giá.

Chủ tịch Hạ viện Nga lưu ý rằng vấn đề chính nằm ở chỗ liệu cuộc bầu cử tổng thống Ukraine có thể trở thành một bước đi tiến tới làm dịu cuộc khủng hoảng hay không./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=226
Quay lên trên