Trong năm 2015, các chi cục chuyên ngành trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra đánh giá phân loại 307 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả có 109 cơ sở đạt loại A, 169 cơ sở đạt loại B, 19 cơ sở đạt loại C. Các cơ sở được kiểm tra đánh giá đạt loại A là những cơ sở có quy mô sản xuất lớn, có trang thiết bị hiện đại, có xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh. Tính đến cuối năm 2015, có 5 huyện, thị xã gồm các thị xã Bến Cát, Thuận An và Dĩ An, 2 huyện Phú Giáo và Bàu Bàng đã trực tiếp thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thanh tra chuyên đề an toàn thực phẩm năm 2015 đã triển khai 502 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho lạnh bảo quản nông sản… Kết quả đã xử lý hành chính 385 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 330 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy 7.173 sản phẩm nông sản không bảo đảm an toàn thực phẩm.
NHIÊN TRẦN