Phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một: Triển khai mô hình “Thu gom phế liệu - Đổi triệu cây xanh”

Cập nhật: 19-06-2024 | 09:20:29

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”, phường Tương Bình Hiệp (TP. Thủ Dầu Một) vừa triển khai mô hình “Thu gom phế liệu - Đổi triệu cây xanh” với khẩu hiệu quyên góp một phần phế liệu tái chế là quyên góp một cây xanh cho địa phương. Ngay trong đợt phát động, mô hình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn. Kết quả, Ban tổ chức chương trình đã thu về 30kg giấy vụn, hơn 4.500 vỏ lon và chai nhựa các loại.

Được biết, mô hình sẽ thực hiện thu gom phế liệu, rác thải nhựa mỗi tháng/lần vào tuần thứ4 hàng tháng. Ban điều hành các khu khố sẽ tổ chức vận động người dân thu gom phế liệu, rác thải nhựa, sau đó vận chuyển về điểm tập kết, thanh lý lập quỹ mua cây xanh trồng dọc các tuyến đường, công viên trên địa bàn. Mô hình đổi rác lấy cây xanh được triển khai nhằm góp phần thay đổi thói quen, nhận thức của cộng đồng, chung tay bảo vệ, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=359
Quay lên trên