Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học, mới đây, Phòng Gáo dục - Đào tạo TP.Thủ Dầu Một đã yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc công tác này tại đơn vị.
Ông Trần Trọng Khánh, Phó Trưởng phòng Gáo dục - Đào tạo TP.Thủ Dầu cho biết ngành đã nhắc nhở trường học các cấp tăng cường truyền thông, tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, các nghị định và quy định về an toàn thực phẩm; tuyên truyền các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, trong đó nhấn mạnh nội dung: “Năm chìa khóa để có thực phẩm an toàn” theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới.
Theo đó, các trường học cần phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm được tặng, miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; việc chấp hành các quy định về đăng ký, công bố sản phẩm, quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm...
H.THÁI