Theo những người mua nhầm “trứng giả”, khi luộc lên, trứng có mùi rất lạ, vị nhạt thếch, lòng đỏ có màu sẫm hơn trứng thật. Khi vỡ, lòng đỏ và lòng trắng trộn lẫn vào nhau do lòng đỏ không có màng bao như trứng thật. Chủ tịch Hội người tiêu dùng bang Penang Mohamed Idris cho hay “trứng giả” thường có hình dạng méo mó, to hơn và vỏ xù xì hơn trứng thật.
“Trứng giả” (trái) và trứng thật
Ông Idris nói rằng trứng gà giả rất phổ biến ở Trung Quốc và chứa toàn hóa chất. Vỏ trứng được làm bằng đá vôi, thạch cao và paraffin; lòng đỏ và lòng trắng gồm các hợp chất nitrum, alganite, alum, acid benzoic, calcium chloride, gelatine, nước và màu thực phẩm. Một người VN ở thủ đô Kuala Lumpur cho Thanh Niên hay dư luận đang rất hoang mang trước thông tin trứng giả xuất hiện.
Theo TNO