Trường Đại học Thủ Dầu Một: Hội thảo khoa học quốc tế về giáo dục đại học

Cập nhật: 21-06-2024 | 17:29:08

(BDO) Trong 2 ngày 21 và 22-6, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội địa phương - Thực tiễn các nước và gợi ý cho Việt Nam”.

 Các đại biểu tham gia phiên đối thoại tại hội thảo

Có 75 tham luận khoa học tham gia hội thảo. Hầu hết các báo cáo bám sát chủ đề hội thảo, đề cập đến những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến vị trí, vai trò của trường đại học đối với sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương; phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo phù hợp với tiềm năng của địa phương và khu vực; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, kinh nghiệm quản trị, thực tiễn, thách thức, phương hướng bồi dưỡng năng lực đa văn hóa cho sinh viên; đánh giá nguồn lợi thế trong cạnh tranh phát triển giáo dục đại học…

 Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, tại hội thảo có 5 phiên để các nhà khoa học, đại biểu trình bày báo cáo và thảo luận.

Hội thảo là diễn đàn dành cho các nhà khoa học của trường Đại học Thủ Dầu Một, các trường đại học của Việt Nam và Nhật Bản có dịp trao đổi thông tin, quan điểm, phương pháp nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm học thuật trong đào tạo đại học.

Tin, ảnh: Hồng Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=451
Quay lên trên
X