Yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại các công trường

Cập nhật: 04-06-2021 | 17:37:34

Sở Xây dựng vừa có văn bản số 1817/SXD-KTKT đề nghị các chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm các quy quy định, giải pháp phòng, chống dịch covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Dự án bệnh viện 1.500 giường đang thi công

Cụ thể, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban quản lý các khu công nghiệp theo địa bàn được giao quản lý chỉ đạo các chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng chủ trì, nghiêm túc tổ chức thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch tại các công trường xây dựng. Tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19 tại các công trường xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trong đó cần chú trọng các biện pháp cấp bách tại các công trường xây dựng, như:

Thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, cố gắng giữ khoảng cách giữa người với người theo quy định. Tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc. Nếu không thực sự cần thiết không tập trung công nhân trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, các vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường. Có phương án giảm bớt công nhân làm việc tại công trường, xem xét đề xuất phương án điều chỉnh tiến độ (nếu có) theo kế hoạch do đơn vị thi công đề xuất, làm cơ sở cho chủ đầu tư xem xét điều chỉnh tiến độ tổng thể, nếu xét thấy cần thiết bảo đảm yêu cầu của Chỉ thị số 15 và số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tùy theo khu vực khi có yêu cầu cách ly, giãn cách xã hội của cơ quan có thẩm quyền.

Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình; đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên phải tạm thời cách ly và khai báo cơ quan y tế tại địa phương. Tổ chức khai báo, theo dõi sức khỏe y tế đầy đủ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức rà soát người lao động đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước để thông báo cho UBND cấp huyện nơi có công trình để tổ chức cách ly theo quy định.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các công trình xây dựng trên địa bàn được giao quản lý và yêu cầu dừng hoạt động nếu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan không bảo đảm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Thời gian thực hiện các biện pháp nêu trên đến khi có thông báo hết dịch bệnh của cơ quan có thẩm quyền.

Phương Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter