Công ty TNHH New Choice Foods: Sản xuất kinh doanh gắn với chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động

Cập nhật: 15-11-2013 | 00:00:00

>> Phát triển kinh doanh gắn với việc chăm lo tốt đời sống người lao động

(BDO) Công ty TNHH New Choice Foods là công ty có 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc). Công ty chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2007, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (phường Hòa Phú, TP.TDM, Bình Dương) với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD.

Từ khi chính thức được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, lãnh đạo công ty luôn thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ tiền lương, chế độ tiền thưởng… Từ đó đã tạo được sự an tâm công tác cho người lao động.

   Công nhân Công ty TNHH New Choice Foods sản xuất rau câu

Thời gian qua, tuy tình hình sản xuất và kinh doanh gặp một số khó khăn nhất định do ảnh hưởng chung của nền kinh tế, nhưng lãnh đạo công ty đã tiến hành đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 và ISO 22000 bảo đảm quy trình sản xuất ngày càng chặt chẽ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm của công ty bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

“Bình quân mỗi năm công ty sản xuất khoảng 600.000 thùng sản phẩm rau câu, tương đương với 5.400 tấn và khoảng 300.000 thùng sản phẩm kem đá, tương đương với 1.620 tấn. Trước mắt, 80% sản phẩm của công ty chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường nội địa thông qua các đại lý từ Bắc tới Nam và  20% số lượng sản phẩm được xuất khẩu sang các nước trong khu vực  Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines…”. Ông Chen Huang Ming, Giám đốc Công ty TNHH New Choice Foods cho biết.

 Ông Chen Huang Ming, Giám đốc Công ty TNHH New Choice Foods:

“Trong quá trình sản xuất và kinh doanh của công ty, ngoài việc chấp hành tốt những quy định của Nhà nước Việt Nam như: Làm nghĩa vụ nộp thuế mỗi năm trên 1 tỷ đồng và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động, công ty còn thực hiện tốt các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, công ty còn tổ chức các chương trình quyên góp tiền và hiện vật giúp cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già, người tàn tật…”

Hiện công ty có hơn 70 lao động, với mức thu nhập bình quân mỗi tháng đạt từ 4 - 5,5 triệu đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao. Ngoài việc thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, vào các ngày lễ lớn trong năm như: Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu và Tết cổ truyền, công ty còn tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao, bốc thăm trúng thưởng… Vừa qua, công ty còn tổ chức cho công nhân tham gia Giải bóng đá Doanh nhân tranh Cúp Đại Thiên Lộc lần I năm 2013 do Báo Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động sau những ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, hàng năm công ty còn tổ chức cho người lao động đi du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng trong nước như: Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu…

Mục tiêu của Công ty trong thời gian tới là sẽ phát triển New Choice trở thành thương hiệu thực phẩm với nhiều chủng loại sản phẩm, từng bước đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó đóng góp một phần công sức vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Trung Nam
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter