Hải quan Bình Dương chính thức triển khai hệ thống thông quan tự động một cửa quốc gia

Cập nhật: 14-04-2014 | 00:00:00
(BDO) Ngày 14-4 tại Chi cục Hải quan Khu liên hợp, thành phố mới Bình Dương, Cục Hải quan Bình Dương đã làm lễ triển khai chính thức hệ thống thông quan tự động một cửa quốc gia VNACCS/VCIS và thực hiện nghi thức ấn nút khởi động trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Tổng Cục Hải quan, các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Câu lạc bộ các nhà xuất nhập khẩu tỉnh…

  Thực hiện nghi thức ấn nút triển khai hệ thống thông quan tự động một cửa quốc gia tại Hải quan Bình Dương

Đây là hệ thống thông quan hiện đại do Nhật Bản tài trợ nhằm nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí thời gian, thông tin được bảo mật, lưu trữ trong phần mềm máy tính. Điểm nổi bật của hệ thống là tính “liên thông” giữa hải quan với các bộ ngành hữu quan, nhằm tránh kéo dài thời gian, ách tắc do con người can thiệp. Vì vậy trong quá trình khai báo, doanh nghiệp cần phải thực hiện chi tiết, rỏ ràng các yêu cầu ghi trong tờ khai.

Trước khi chính thức triển khai Hải quan Bình Dương đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn doanh nghiệp khai thử và đạt yêu cầu đề ra. Để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khi gặp khó khăn, vướng mắc, đơn vị cung cấp phần mềm đã bố trí tổ chuyên viên thường trực sẳn sàng đến tận nơi hỗ trợ doanh nghiệp hoặc trực tiếp liên hệ tổng đài 24/7 19004768 để được hướng dẫn.

Duy Chí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter