Tổ chức Diễn đàn doanh nhân người Việt tại Canada

Cập nhật: 30-10-2013 | 00:00:00

 Các đại biểu tham dự diễn đàn.  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Canada, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức thành công Diễn đàn doanh nhân Việt kiều ngày 28-10 tại thành phố Toronto, Canada.

Gần 200 đại biểu đại diện cho Hội hữu nghị Canada-Việt Nam, Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam và các doanh nghiệp Việt kiều ở Canada cùng với hơn chục doanh nghiệp hàng đầu của Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự và trao đổi ý kiến tại diễn đàn.

Trong phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại sứ Tô Anh Dũng hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các doanh nhân người Việt góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại giữa Canada và Việt Nam.

Đại sứ Tô Anh Dũng cho rằng hai nước tuy rất xa về địa lý nhưng hiện đang có rất nhiều điều kiện và cơ hội để đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ đồng thời bày tỏ mong muốn các đại biểu phát huy bản sắc, trí tuệ và tính tiên phong của các doanh nghiệp người Việt, tập trung trao đổi, bàn các biện pháp để biến tiềm năng hợp tác giữa hai nước thành hiện thực.

Tại diễn đàn, Trưởng đoàn đại biểu Bộ Công Thương Việt Nam, ông Nguyễn Đức Thương - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu cũng thông báo về tình hình hợp tác kinh tế Việt Nam-Canada và chủ trương chính sách của Nhà nước Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nhân người Việt hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp hai nước đã có nhiều phát biểu chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, những bài học thành công cũng như những điều cần lưu ý, rút kinh nghiệm.

Đa số các ý kiến đánh giá cao chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với Việt kiều và mong muốn trong nước tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thông thoáng và đơn giản hơn nữa cho các doanh nhân Việt kiều về nước kinh doanh. Sau khi tham gia diễn đàn, các đại biểu đã gặp gỡ riêng theo lĩnh vực quan tâm để kết nối và bàn về các dự án, hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Diễn đàn doanh nhân người Việt tại Canada là hoạt động nằm trong chủ trương thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Đây cũng là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Canada (21-8-1973 – 21-8-2013).

Các đại biểu tham dự diễn đàn đều bày tỏ mong muốn Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tiếp tục các hoạt động tương tự nhằm kết nối, hỗ trợ cộng đồng doanh nhân người Việt ở trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter