Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới

Cập nhật: 20-06-2021 | 21:56:30

(BDO) UBND tỉnh vừa có Công văn số 2694/UBND-VX ngày 18-6 về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt việc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch tại địa phương trên tinh thần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chủ động, tích cực, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu  cấp ủy, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bảo đảm hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân những nội dung cụ thể, thiết thực phù hợp, hiệu quả để mọi người nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ mình và cộng đồng; khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, đặc biệt là thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Kịp thời nêu gương các những điển hình tốt, phê phán các tổ chức, cá nhân vi phạm nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ mà UBND tỉnh ban hành trước đó; áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn khu phố, liên khu phố của các phường Thái Hoà, Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên cho đến khi có thông báo mới. 

 Công văn cũng lưu ý, việc thực hiện giãn cách xã hội phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ y tế và bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; thực hiện cách ly y tế đúng quy định đối với người đến từ vùng dịch; UBND cấp huyện và Ban Quản lý các khu công nghiệp phải chủ động phối hợp thực hiện công tác chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch đối với doanh nghiệp thuộc phạm vi địa phương quản lý; đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch theo quy định. 

     Công văn cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, hướng dẫn UBND cấp huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức rà soát, mua sắn bổ sung các trang thiết bị cần thiết cho các cơ sở cách ly y tế mở rộng trên địa bàn nhằm bảo đảm cách ly cho 10.000 người theo kế hoạch; giao Sở Y tế tỉnh chủ động triển khai mua sắm trang thiết bị, hoá chất, sinh phẩm, test nhanh, test RT-PCR… phục vụ kịp thời hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị vận tải khi tổ chức hoạt động vận chuyển hàng hoá, hành khách phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Bộ Giao thông- Vận tải; giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UB MTTQVN tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý “Quỹ phòng, chống Covid-19” nhằm tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn quỹ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả, kịp thời và đúng quy định.

M.Duy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter