Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Củ sen ngâm chua ngọt thích hợp ăn kèm các món nướng, rán hoặc làm món dưa chua trong bữa cơm.

Mực và cá dai ngọt, hoà quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt khiến món ăn trở nên lạ miệng.

Củ sen 7 lỗ thích hợp nấu các món hầm, còn củ sen 9 lỗ thì lý tưởng để làm salad hay snack nhâm nhi lúc buồn miệng.

Kẹp gắp hạn chế khả năng tuột tay, khiến thức ăn bị rơi ra ngoài trong quá trình nấu và nếu bạn có dụng cụ nhà bếp chống dính, nên dùng kẹp gắp làm bằng gỗ hoặc phần đầu gắp được bọc silicon.

Phi lê gà kho ngũ vị mặn ngọt vừa miệng, thơm thơm, có thể làm nhanh cho bữa cơm chiều.

Kem nho rất hiếm, khó tìm thấy trong số các loại kem công nghiệp bày bán ở các siêu thị, đặc biệt là ở Mỹ, tới mức nó gần như trở thành một loại "tin đồn" trên mạng, kéo theo vô số giả thuyết.

Bò mềm, đậm vị chua ngọt từ nước giấm, cuốn cùng các loại rau thơm, chấm với mắm nêm vị đặc trưng.

Pizza, sushi, mì pasta hay cá hồi đều từng là đồ ăn cho người nghèo, dù ngày nay, chúng xuất hiện ở các nhà hàng sang chảnh.

Bò nấu lagu có vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

Với người Việt, thịt vịt luôn là một trong những nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên vô vàn những món ngon đầy hấp dẫn khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.

Đậu hũ với lớp vỏ giòn tan, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của ruốc.

Pudding xoài có màu sắc đẹp mắt, mát lạnh và ngọt dịu, là món tráng miệng cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Quay lên trên