Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Vây cá hồi chiên giòn, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, là món ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm.

Món kimbap kiểu Hàn có thể tự làm ở nhà với các nguyên liệu đơn giản như trứng rán, xúc xích, dưa chuột, cà rốt...

Thịt mềm, béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn rất hợp với thịt ba chỉ, ăn cùng cơm nóng.

Chế độ Veto giúp người ăn kiêng đốt cháy chất béo hiệu quả và tăng cường trao đổi chất; tăng mức năng lượng thể chất và tinh thần; giảm cân; có tác dụng giảm viêm.

Bí đao cuộn tôm nấm là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa đông, mang ý nghĩa đoàn viên.

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân có vitamin B và E, chứa kẽm, cải thiện các tổn thương mà căng thẳng tạo ra, bổ sung, sửa chữa và giúp các tế bào não hoạt động thêm hiệu quả.

Mỗi quốc gia đều có những món ăn mùa đông đặc biệt để thưởng thức trong những ngày lạnh giá, không chỉ hấp dẫn về hương vị mà những món ăn này cũng là món ngon đặc trưng cho ẩm thực mỗi quốc gia.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, “Liên hoan ẩm thực Bình Dương” lần III- 2020 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng, lưu luyến trong lòng thực khách cũng như các đơn vị tham gia.

Tối 27-11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ III-2020.

Bình Dương là vùng đất có bề dày văn hóa truyền thống lâu đời. Ngoài hệ thống các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực Bình Dương cũng được nhiều người biết đến bởi sự phong phú...

Dưa hấu ngọt mát, có thể chế biến đơn giản thành món kem đá bào, thêm sữa chua có lợi cho tiêu hoá.

Thịt bò mềm ngọt, đậu giòn giòn, nước sốt đẫm. Đây là món ăn có thời gian chế biến rất nhanh, phù hợp ngày bận rộn.

Quay lên trên