Triển khai Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Cập nhật: 19-04-2016 | 08:08:39

Theo Kế hoạch số 1004/KH-UBND về việc hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2016, UBND tỉnh yêu cầu các chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm xây dựng, tổ chức bộ máy theo quy chế, chức năng, nhiệm vụ mới ban hành; xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh trong công tác quản lý và hỗ trợ phát triển mô hình liên kết chuỗi sản xuất UBND tỉnh đề nghị cần hỗ trợ triển khai, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực hành áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; xây dựng và triển khai Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2016-2020”…

Mục tiêu cụ thể của kế hoạch này là nhằm ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản và chế biến thủy sản. Tỷ lệ mẫu giám sát ô nhiễm vi sinh trong thịt gia súc, gia cầm vượt ngưỡng giảm 10% so với năm 2015; tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả vượt ngưỡng tiếp tục giữ mức dưới 4%; tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt gia súc, gia cầm và thủy sản ở mức dưới 8%. Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông - lâm - thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt trên 90% số cơ sở thuộc đối tượng phải kiểm tra theo quy định; đồng thời, xây dựng và nhân rộng mô hình chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm…

QUỲNH NHIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=398
Quay lên trên