Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Cập nhật: 07-04-2016 | 15:07:27

(BDO) Ngày 7-4, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.


Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016

Thời gian triển khai Tháng hành động từ ngày 7-4 đến 15-5-2016 trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu đặt ra trong Tháng hành động là giải quyết căn bản việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm ATTP, Tháng hành động năm nay còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm; hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

Tin-ảnh: HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=615
Quay lên trên