Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”năm 2019

Cập nhật: 05-04-2019 | 15:16:43

(BDO) Sáng 5-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành, địa phương và hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng giấy khen cho các cơ sở sản xuất kinh doanh có đóng góp trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP năm 2018

Tại hội nghị, ngành nông nghiệp đã triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác vệ sinh ATTP; phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm. Năm 2019, phấn đấu có ít nhất 15 cơ sở được chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt; giảm 10% tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về an toàn thực phẩm so với năm 2018; 100% động vật đưa vào lò mổ và ra thị trường tiêu thụ đảm bảo vệ sinh ATTP. Thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, lò mổ, cơ sở  sở sản xuất…

Dịp này, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao giấy chứng nhận VietGap cho các cơ sở sản xuất năm 2018-2019; trao giấy khen cho các cơ sở sản xuất kinh doanh có thành tích trong công tác vệ sinh ATTP năm 2018.

TIỂU MY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=532
Quay lên trên