Tăng 8 kg trong vài tháng, cơ thể mệt mỏi, Ngọc Linh, 25 tuổi, sốc khi nhận kết quả cholesterol 14, cao gần gấp ba lần bình thường.
Thành phần hóa học quả mướp chứa chất đắng, saponin, chất nhầy, xylan, mannan, galactan, lignin, mỡ, protein 1,5%. Trong quả tươi có nhiều choline, phytin, các acid amin tự do như lysin, arginin, acid aspartic, glycin, threonin, acid glutamic, alanin, tryptophan. Mướp chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ ăn kiêng, vitamin C, riboflavin, đồng, thiamin, sắt và ma nhê. Mướp chứa nhiều nước, là loại quả chứa ít calorie nhất chỉ khoảng 60 mg/100 g khi đã nấu chín. Nhờ ít chất béo bão hòa, lại nhiều chất xơ nên ăn mướp có lợi trong việc làm giảm cân nhanh chóng. Ăn mướp cũng tốt cho dạ dày vì chất cellulose ngừa táo bón và trĩ.
30 nữ sinh viên tham gia chương trình nghiên cứu ngồi thiền trong 20 phút. Ở thời điểm khác, họ cũng tham gia bài tập thể lực chạy bộ trên thảm lăn với lượng thời gian tương tự. Sau mỗi phần tập, mỗi thành viên đều được đánh giá các chỉ số về khả năng phản ứng, độ chính xác và các bài tập về trí nhớ.Kết quả cho thấy sự nhanh nhạy trong phản ứng và độ chính xác được những người tham gia thực hiện tốt hơn sau phần tập yoga so với tập thể dục thông thường, phần bài tập về trí nhớ cũng cải thiện nhưng không đáng kể.
Theo Ths. Bs. Phan Hướng Dương, Trưởng Khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đối với người đái tháo đường không kiêng khem bất cứ một loại thức ăn nào, nhưng tuỳ từng giai đoạn tiến triển của bệnh mà nên hạn chế những loại thức ăn nào.