Điện thoại di động không nên để túi quần

Cập nhật: 12-06-2014 | 00:00:00

Nam giới sử dụng điện thoại di động và bỏ trong túi quần liên tục có thể ảnh hưởng đến tinh trùng và giảm cơ hội có con.

Nhóm nghiên cứu thuộc khoa sinh học Đại học Exeter (Anh) đã phân tích ảnh hưởng của việc dùng điện thoại di động với khả năng sinh con dựa trên 10 nghiên cứu trước đây. Họ nhận thấy ở những người không tiếp xúc với điện thoại di động, khoảng 50-85% số tinh trùng di chuyển bình thường. Trong khi đó con số này giảm khoảng 8% ở nhóm người có tiếp xúc với điện thoại di động. Tác giả cho rằng nguyên nhân có thể do các sóng phát ra từ điện thoại để trong túi quần ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, điều này đặc biệt quan trọng ở những người đang có nguy cơ vô sinh.

Hầu hết người trưởng thành đều dùng điện thoại di động. Trong khi đó khoảng 14% cặp vợ chồng gặp khó khăn trong thụ thai. Do đó sóng điện thoại và những ảnh hưởng của nó trong việc thụ thai cần được nghiên cứu thêm.

Theo TTO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter