Đoàn giám sát của Cục Y dược cổ truyền làm việc với thị xã Thuận An

Cập nhật: 31-10-2012 | 00:00:00

 Đoàn giám sát của Cục Y dược cổ truyền (YDCT) thuộc Bộ Y tế, do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục YDCT làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo TX.Thuận An cùng các ban ngành có liên quan về công tác phát triển YDCT trên địa bàn thị xã (ảnh).

Theo báo cáo của ngành y tế TX.Thuận An, ngành YDCT được địa phương tạo điều kiện quan tâm và phát triển, tổ chức mạng lưới YDCT dần được củng cố và phát triển tốt. Hiện ở Thuận An có 10/10 trạm y tế đều có cán bộ làm công tác y học cổ truyền (YHCT), đồng thời cũng có khoa YHCT của Bệnh viện Đa khoa thị xã, Hội Đông y thị xã có 5 chi hội ở 5 xã, phường và 10/10 tổ chẩn trị tại các trạm y tế, có 39 cơ sở hành nghề YHCT tư nhân. Về nguồn nhân lực, hiện tổng số cán bộ YHCT có 29 người và 111 hội viên Hội Đông y thị xã. Tuy nhiên nhìn chung thì tình hình nguồn nhân lực YDCT chưa đáp ứng đủ yêu cầu, đặc biệt chưa có bác sĩ YHCT chuyên khoa sau đại học để phục vụ cho việc nâng cao chất lượng điều trị chuyên môn.

Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề khó khăn trong công tác phát triển YDCT đã được địa phương phản ánh, trong đó một trong những vấn đề cần quan tâm hiện nay là các chính sách ưu đãi cho ngành đông y còn quá nhiều bất cập, các cán bộ đông y rất khó khăn trong việc được cấp chứng chỉ hành nghề, lực lượng cán bộ đông y ngày càng khan khiếm, việc đầu tư cho tuyến YDCT cơ sở chưa được quan tâm kịp thời... Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục YDCT, đã ghi nhận các ý kiến của địa phương, đồng thời hứa sẽ có hướng đề ra những giải pháp phù hợp để ngành YDCT có thể phát huy hết khả năng.

HỒ VĂN - TRÚC MƠ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter