Gần 100 phóng viên, biên tập viên được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng

Cập nhật: 01-07-2014 | 17:12:44

(BDO) Sáng 2-6, Trường Quân sự tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai giảng khoá bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên thuộc các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh năm 2014 (ảnh).

 

Các học viên sẽ được học tập 6 chuyên đề chính gồm: Quán triệt Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Chỉ thị số 24 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh; chuyên đề quản lý chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong tình hình mới.

Ngoài ra, các học viên còn được học tập chuyên đề bổ trợ nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng; Luật Nghĩa vụ quân sự, an ninh quốc gia, dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên; chuyên đề một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Trương Bình Long, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn thông qua khóa học sẽ giúp đội ngũ những người làm báo nâng cao nhận thức công tác quốc phòng, an ninh; nâng cao bản lĩnh chính trị trong quá trình công tác; đồng thời cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng chống phá cách mạng Việt Nam.

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter