Google 'mất tướng' vì hãng điện thoại Trung Quốc

Cập nhật: 30-08-2013 | 00:00:00
 

Ông Hugo Barra trong buổi giới thiệu chiếc Nexus 7 thế hệ 2

Google vừa thông báo, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm Android - ông Hugo Barra sẽ rời khỏi Google, để về "đầu quân" cho hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc.

Theo CNet ngày 29.8, ông Hugo Barra gia nhập Google từ tháng 3.2008. Cách đây 3 năm ông được giao cho chức vụ Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Android.

Ông là gương mặt quen thuộc trong các sự kiện Google I/O hằng năm của Google, lần gần nhất là tại sự kiện Google I/O 2013 khi được Google chọn làm đại diện giới thiệu Nexus 7 thế hệ 2.

Sau khi rời Google, Hugo Barra sẽ đầu quân cho hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc với vai trò Phó chủ tịch toàn cầu. Xiaomi đang là hãng sản xuất điện thoại tạo được dấu ấn trong thị trường nội địa bằng những mẫu smartphone sử dụng nền tảng Android của Google.

Hiện Google chưa thông báo ai sẽ là người thay thế chức vụ của ông Hugo Barra để lại.

(Theo TNO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter