Google thay đổi cơ chế tìm kiếm để ngăn nạn sao chép lậu

Cập nhật: 15-08-2012 | 00:00:00

Google sắp công bố các thay đổi trong cơ chế tìm kiếm trực tuyến của mình nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền, theo tin tức từ Bloomberg hôm 13-8.

 Tập đoàn này dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng thuật toán hạ mức ưu tiên của các dữ liệu mà bị xếp vào dạng vi phạm bản quyền trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm, Bloomberg trích dẫn thông báo của Google.

 

Google sắp ra mắt cơ chế tìm kiếm mới có chức năng hạn chế hiển thị trang web chứa nội dung vi phạm bản quyền

Trong nhiều năm qua, các công ty giải trí đã gây áp lực với Google, thúc giục tập đoàn này sớm có biện pháp làm cho người duyệt web khó tìm thấy các nội dung vi phạm bản quyền.

 Ông Amit Singhal, quản lý kỹ thuật cấp cao tại Google, cho biết cơ chế tìm kiếm mới cung cấp tính năng “lưu ý gỡ bỏ”, vốn là những báo cáo từ các công ty giải trí mà các trang web sẽ được nhận nếu đăng tải nội dung vi phạm bản quyền.

Các báo cáo này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của trang web trên Google.

 Tuy nhiên, ông Singhal cũng cho hay thứ hạng thấp không đồng nghĩa với việc trang web vi phạm bản quyền.

 “Chúng tôi sẽ không gỡ bỏ bất kỳ trang web nào trừ phi nhận được một “lưu ý gỡ bỏ” chính thức từ chính chủ nhân sở hữu bản quyền hợp pháp”, ông Singhal nói với Bloomberg.

 Hollywood nhiệt liệt tán thành thay đổi này của Google.

 “Chúng tôi lạc quan rằng thay đổi của Googel sẽ giúp hướng người dùng đến những nguồn phim ảnh trực tuyến hợp pháp”, ông Michael O’Leary, quan chức cấp cao của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ phát biểu.

 (TNO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter