Hạ viện Nga phê duyệt thỏa thuận hợp tác vũ trụ với Việt Nam

Cập nhật: 05-07-2014 | 00:00:00

  Trung tướng Phạm Tuân là người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ nhờ sự hợp tác với Liên Xô trước đây (Nguồn: TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã phê chuẩn thỏa thuận với Việt Nam và Nicaragua về hợp tác thăm dò và sử dụng không gian bên ngoài vũ trụ vì mục đích hòa bình.

Thỏa thuận với Việt Nam được ký kết ngày 7-11-2012 tại Hà Nội, nhằm tạo ra khuôn khổ thể chế và pháp lý cho việc hình thành các chương trình hợp tác trong lĩnh vực cụ thể của các hoạt động chung, liên quan đến việc thăm dò và sử dụng không gian bên ngoài vũ trụ và các ứng dụng thực tế của công nghệ vũ trụ vì mục đích hòa bình.

Ngoài ra, thỏa thuận cũng đề cập tới các biện pháp bảo đảm an toàn và an ninh của sản phẩm do Nga xuất khẩu nhằm bảo vệ công nghệ và ngăn chặn người dùng lạm dụng không đúng mục đích.

Trong khi đó, thỏa thuận với Nicaragua được ký kết ngày 26-1-2012 ở Moskva, về cơ bản cũng điều chỉnh về các vấn đề tương tự./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter