Hong Kong: Ca nhiễm virus H9N2 đầu tiên sau 4 năm

Cập nhật: 31-12-2013 | 00:00:00

Giới chức y tế Đặc khu Hành chính Hong Kong của Trung Quốc vừa phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H9N2 đầu tiên ở người trong vòng 4 năm qua.

  Các nhân viên y tế thu gom gà để đi tiêu hủy tại Hong Kong ngày 21-12

Một cụ ông 86 tuổi người Hong Kong nhưng sống ở Thâm Quyến đã được phát hiện nhiễm virus cúm gia cầm H9N2.

Bệnh nhân này đã từ Thâm Quyến đến Hong Kong để điều trị sau khi thấy trong người có triệu chứng cảm lạnh, ho, cổ họng có đờm và sốt nhẹ khi nhập viện.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã bị nhiễm virus H9N2.

Điểm đáng chú ý là bệnh nhân đã không ăn thịt gia cầm hay tiếp xúc với gia cầm sống và cũng không tiếp xúc với những người bị nhiễm cúm gia cầm.

Hiện nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa rõ.

Đây là bệnh nhân đầu tiên ở Hong Kong nhiễm loại virus này trong vòng bốn năm qua.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện North District ở khu vực Thượng Thủy trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hơn 50 nhân viên y tế đang được giám sát để theo dõi các triệu chứng đề phòng lây nhiễm cúm gia cầm H9N2 từ bệnh nhân này.

Trường hợp này được phát hiện trong bối cảnh dịch cúm gia cầm H7N9 đang lây lan tại Trung Quốc, trong khi một số địa phương ở Đại lục đã phát hiện các chủng virus cúm gia cầm khác, làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ từ sự biến đổi của các loại virus cúm gia cầm.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter