Laptop chạy Android đầu tiên của Lenovo có giá 5,2 triệu đồng

Cập nhật: 21-10-2013 | 00:00:00
Sau khi xuất hiện những thông tin đầu tiên trên Amazon vào đầu tháng này, Lenovo đã chính thức xác nhận sự tồn tại của máy tính xách tay Lenovo A10, máy tính xách tay đầu tiên của nhà sản xuất chạy trên nền tảng Android. 

Máy tính xách tay chạy Android đầu tiên của Lenovo có giá 5,2 triệu

Chiếc máy với tên mã A10 được trang bị màn hình hiển thị HD 10.1-inch với độ phân giải 1366 x 768, màn hình có thể được xoay 300 độ như hình minh họa bên dưới và Lenovo gọi đây là "chế độ màn hình đứng". Trên màn hình là một webcam 0.3-megapixel và hai loa âm thanh nổi. Màn hình hỗ trợ cảm ứng đa điểm (cảm ứng 10 điểm), và bản lề máy được thiết kế chắc chắn giữ cho màn hình hiển thị ổn định trong khi người dùng sử dụng tính năng chạm. 

Máy tính xách tay chạy Android đầu tiên của Lenovo có giá 5,2 triệu

 Bên trong thiết bị này là một bộ xử lý 4 nhân RK3188 Cortex-A9 tốc độ 1,6 GHz, đây được xem là bộ vi xử lý ARM có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện có. Hệ điều hành của thiết bị này là Android Jelly Bean 4.2, trọng lượng của toàn bộ máy tính xách tay mảnh dẻ này là khoảng 1 kg với điểm dày nhất trên thiết bị là 17mm. Thông số kỹ thuật khác, chẳng hạn như không gian lưu trữ và bộ nhớ đã không được chi tiết, tuy nhiên thông tin sơ bộ cho thấy thiết bị này sẽ có bộ nhớ RAM khoảng 1 đến 2GB và bộ nhớ trong là 16GB hoặc 32GB.

Máy tính xách tay chạy Android đầu tiên của Lenovo có giá 5,2 triệu

 Lenovo cho biết A10 sẽ chưa được cung cấp ở Mỹ (hoặc Bắc Mỹ nói chung). Tuy nhiên, thiết bị này sẽ được bán ở châu Âu, Trung Đông, Châu Phi,và các nước Châu Á Thái Bình Dương. Giá bán sơ bộ sẽ khoảng 249 đô la Mỹ (khoảng 5,2 triệu đồng).Theo Dân trí
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter