Nga: Tàu vận tải Tiến bộ M-24M lắp ghép thành công với ISS

Cập nhật: 25-07-2014 | 00:00:00
 

Tàu vận tải Tiến bộ M-24M.

Trung tâm điều khiển các chuyến bay của Nga ngày 24-7 thông báo tàu vận tải Tiến bộ M-24M đã lắp ghép thành công với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) bằng chế độ tự động.

Theo đúng kế hoạch, tàu Tiến bộ M-24M đã được phóng lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Soyuz-U từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) vào rạng sáng 24-7.

Sau 6 giờ bay, tàu đã kết nối thành công với module Pirs trên ISS bằng chế độ tự động.

Tàu Tiến bộ M-24M mang lên ISS hơn 2,3 tấn hàng hóa các loại nhằm đảm bảo sinh hoạt và hoạt động cho phi hành đoàn trên vũ trụ, trong đó có nhiên liệu, trang thiết bị khoa học, oxi, nước và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Hiện nay, phi hành đoàn làm việc trên ISS có ba người Nga gồm Alexander Skvortsov, Oleg Artemyev và Maksim Surayev, hai nhà du hành của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Steven Swanson và Reed Uaysmen, cùng một đại diện của Cơ quan Vũ trụ châu Âu Alexander Gerst./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter