Nhiều trường hợp tử vong do virus cúm A/H1N1 tại Ai Cập

Cập nhật: 13-02-2014 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP-TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo của Bộ Y tế Ai Cập ngày 12-2 cho biết các trường hợp tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1 ở nước này đã tăng gần gấp đôi trong vòng chưa đầy 10 ngày qua.

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập, Ahmed Kamel cho biết kể từ ngày 1-12-2013, ở nước này có 342 trường hợp được chẩn đoán nhiễm virus cúm A/H1N1 - còn được gọi là cúm lợn, trong đó 44 người đã tử vong.

Virus cúm A/H1N1 từng hoành hành tại Ai Cập trong giai đoạn 2009-2010.

Loại virus nguy hiểm này xuất hiện trở lại vào thời điểm virus cúm theo mùa cũng đang lây lan mạnh tại quốc gia Bắc Phi này.

Theo ông Kamel, các bệnh viện trên cả nước đã tiếp nhận 577.000 trường hợp nhiễm cúm trong những tháng gần đây, trong đó khoảng 24% được chẩn đoán nhiễm virus cúm theo mùa.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Ai Cập đã khuyến cáo những người dễ bị lây nhiễm, đặc biệt là trẻ em và người già, những người đang mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiểu đường và phụ nữ có thai cần tiến hành xét nghiệm ngay khi có các biểu hiện cúm thông thường./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter