Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất từ trước tới nay

Cập nhật: 19-05-2014 | 00:00:00
 

Loài khủng long bí ẩn có thể có họ với loài Argentinosaurus. (Nguồn: SPL)

Một người nông dân tại Argentina đã tình cờ tìm thấy xương hóa thạch của loài khủng long được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Mẩu xương hóa thạch trên được tìm thấy trong một sa mạc cách thành phố Trelew khoảng 250km phía Tây.

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc tìm được mẩu xương hóa thạch, một nhóm chuyên gia của Bảo tàng Cổ sinh vật đã tiếp tục tìm kiếm và phát hiện được thêm khoảng 150 mẩu xương khác. Theo đánh giá, những mẩu xương trên thuộc về 7 bộ hài cốt khủng long. 

Một trong những mẩu xương được tìm thấy. (Nguồn: Getty)

Theo các chuyên gia, dựa vào mẩu xương bắp đùi, loài khủng long "khổng lồ" bí ẩn có khối lượng lên tới 77 tấn, tương đương với 14 con voi châu Phi trưởng thành.

"Đây được cho là loài động vật lớn nhất từ trước tới nay. Chiều dài của chúng vào khoảng 40m. Nếu đứng ở tư thế ngẩng cầu, chiều cao của chúng lên tới 20m, tương đương tòa nhà 7 tầng” – một thành viên của nhóm khảo cổ nói với hãng BBC.

Loài khủng long mới này hiện vẫn chưa được đặt tên. Các nhà khảo cổ tin rằng loài khủng long trên là một loài thuộc giống thằn lằn ăn cỏ giống như Argentinosaurus.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Paul Barrett, một chuyên gia về khủng long từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên London, nếu không tìm được một bộ xương hoàn chỉnh của loài khủng long trên thì tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter