Pin trên smartphone sẽ được tăng thời lượng lên gấp đôi

Cập nhật: 29-07-2014 | 00:00:00
Trong thời gian tới, thế hệ pin lithium đang dùng trên smartphone hiện nay sẽ được gia tăng thời gian lên gấp đôi dù kích thước không đổi.

  Thời gian dùng pin ngắn đang là nỗi ám ảnh lớn với người dùng smartphone - Ảnh: Shuttershock

Theo Neowin, thông tin nói trên được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford (Mỹ) tiết lộ, thông qua việc cải tiến mật độ các hạt năng lượng trên cực dương trong pin lithium.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn tiến hành phủ một lớp carbon vô định hình với kích thước nano lên cực dương của dòng pin lithium mới. Các hạt carbon bám trên cực dương cũng sẽ hoạt động linh hoạt, giảm sự thất thoát năng lượng.

Ước tính, nếu áp dụng phương pháp này thì dòng pin lithium mới có thể tăng gấp đôi thời lượng dùng pin hoặc tiến xa hơn là gấp ba. Với nghiên cứu này, các nhà khoa học đặt kỳ vọng sẽ giúp giải quyết được bài toán "cạn năng lượng" trên các dòng smartphone hiện nay.

Ngoài ra, công nghệ này còn có thể cải tiến cả các thỏi pin dùng ở xe điện.

Theo TNO

  

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter