Pin 'uốn dẻo' của tương lai đã xuất hiện

Cập nhật: 08-08-2012 | 00:00:00

Sự kiện này sẽ đẩy nhanh quá trình ra mắt chiếc điện thoại màn hình dẻo đầu tiên trong thời gian tới.

 

Pin uốn dẻo cung cấp nguồn điện cho bóng đèn LED.

Trong khi Samsung đang có được những bước tiến với công nghệ sản xuất màn hình dẻo, việc xuất hiện pin cũng có khả năng tương tự sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong kế hoạch sản xuất chiếc điện thoại mềm dẻo đầu tiên trên thế giới. 

Theo đó, nhóm nghiên cứu của viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã phát triển ra loại pin có khả năn uốn cong, xoắn và gấp lại mà không mất năng lượng. Khả năng tùy biến khá độc đáo này sẽ giúp điện thoại vẫn hoạt động ổn định kể cả khi biến dạng liên tục.Ngoài ra, loại pin mềm dẻo này là lithium-ion, có thể sạc lại và được in trên phim mỏng.

Giáo sư Keon Jae Lee, trưởng dự án, không đưa ra một dự đoán cụ thể về ngày pin uốn dẻo sẽ được sử dụng trên một sản phẩm tiêu dùng bình thường. Tuy nhiên ông khẳng định đây sẽ là một cấu kiện không thể thiếu được cho thế hệ đồ điện tử mềm dẻo trong tương lai.

VNExpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter