Robot 'phục vụ bàn' của Việt Nam trình làng tại Automatica

Cập nhật: 13-06-2010 | 00:00:00

Không chỉ biết giao tiếp, chào đón khác, TOPIO Dio - robot dịch vụ dáng người đầu tiên của Việt Nam (cao 1,25m, nặng 45kg) còn là người phục vụ bàn kiêm bartender thân thiện cho ngành nhà hàng khách sạn.

 TOPIO Dio của TOSY Việt Nam, được điều khiển không dây qua mạng internet, được khách tham quan đặc biệt thích thú.  

Ngày 8 đến 11-6, tại Munich (Đức) diễn ra Triển lãm Tự động hóa lớn nhất thế giới Automatica 2010, với hơn 700 gian hàng của các tập đoàn công nghiệp lớn của 42 nước. Triển lãm thu hút khoảng 31.000 khách tới thăm quan các gian trưng bày robot công nghiệp và robot tự động.

 

TOSY lần đầu tiên ra mắt robot dịch vụ dáng người TOPIO Dio, cao 1,25 mét, nặng 45kg, người phục vụ bàn kiêm bartender thân thiện cho ngành nhà hàng khách sạn. Kế thừa sự phát triển không ngừng về công nghệ điều khiển của Topio đánh bóng bàn, TOPIO Dio có 3 bánh xe di chuyển, 28 bậc tự do và có thể được vận hành từ bất cứ nơi nào nhờ một camera tích hợp và máy dò chướng ngại vật.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter