Sàn nhà thông minh

Cập nhật: 15-04-2012 | 00:00:00

Hãng IBM vừa được cấp giấy phép chế tạo sàn nhà thông minh, có thể phát hiện một người vừa bị ngã hoặc có người xâm nhập.

 Sàn nhà thông minh có thể phát hiện người bị ngã  Được gắn các hệ thống cảm biến, sàn nhà thông minh được trang bị công nghệ có khả năng phân biệt giữa hình dạng, trọng lượng và số bàn chân để xác định đối tượng đang bước đi là người lớn, trẻ em, bé sơ sinh, thú cưng hoặc kẻ lạ mặt.

Sau khi phân loại xong, sàn nhà có thể được lập trình để phát ra tính hiệu báo động, kích hoạt đèn hiệu khẩn cấp hoặc gọi đến tổng đài cấp cứu trình báo.

Công nghệ này không chỉ cứu người và bắt trộm, nó còn có chức năng giữ trẻ nhỏ, chó mèo khỏi chạy ra ngoài phạm vi của mình. “Ví dụ, nếu hệ thống cảm thấy rằng đứa bé đang ở vị trí không được phép, giống như hồ bơi hoặc hồ nước nóng, nó sẽ phát đi tín hiệu lưu ý người trông trẻ”, AFP dẫn nội dung giải trình trong bằng sáng chế.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter