Số nhà máy điện hạt nhân tăng gấp đôi trong 20 năm

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Trong bài phát biểu ngày 17-5 tại Đại học Ngoại giao Mátxcơva (MGIMO) ở thủ đô Nga, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano cho rằng sau 20 năm nữa, số nhà máy điệt hạt nhân trên thế giới có thể tăng gấp đôi, lên mức từ 80-90 nhà máy.

  Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1. Theo ông Amano, hiện trên thế giới có khoảng 160 lò phản ứng hạt nhân, trong số này 68 lò phản ứng đang được xây dựng. Trong 20 năm tới, số lượng nhà máy điện hạt nhân sẽ ở mức 80-90, tức là tăng gấp đôi.

Ông Amano cho rằng mặc dù các nước tự quyết định có nên xây nhà máy điện hạt nhân trên lãnh thổ của mình hay không, song IAEA vẫn chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạt nhân.

Thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản là lời cảnh báo đối với bất cứ nước nào có những nguồn lực như vậy phải quan tâm tới các biện pháp an toàn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter