Thái Lan phát triển giống lúa thơm kháng sâu bọ, hạn hán

Cập nhật: 11-03-2014 | 00:00:00

Theo tờ Sunday Nation của Thái Lan, Đại học Thammasat của nước này vừa giới thiệu giống lúa thơm mới, có khả năng chịu hạn hán và sâu bọ tốt hơn, cho năng suất cao hơn và có thể trồng trong vụ hoặc trái vụ.

Đáng chú ý, giống lúa mới không phải là một sản phẩm biến đổi gen và có chất lượng tốt hơn giống lúa thơm 105 trước đây.

Ngày 5-3, Đại học Thammasat đã đăng ký bằng sáng chế cho giống lúa mới này tại Bộ Nông nghiệp Thái Lan.

Giáo sư Boonhong Chongkid của Khoa Công nghệ Nông nghiệp thuộc Đại học Thammasat cho biết giống lúa mới chỉ mất 60 ngày để trổ bông, trong khi giống lúa 105 phải mất khoảng 100 ngày. Năng suất của giống lúa mới là từ 900kg đến 1,2 tấn/1.600m2, cao hơn so với con số 500 kg/1600m2 của giống lúa 105.

Theo Giáo sư Boonhong, giống lúa mới này dự kiến sẽ được gửi đến cho nông dân ở tỉnh Pathum Thani, gần Học xá Rangsit của Đại học Thammasat, để trồng thử nghiệm trước khi trồng đại trà ở các tỉnh miền Trung khác./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter