Thu hồi lô thuốc trị nhiễm khuẩn đường hô hấp Ceplor

Cập nhật: 10-10-2012 | 00:00:00

Nguyên nhân do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng.

  Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc bột ceplor VPC 250, số lô: 01120110, hạn sử dụng tháng 1-2013, số đăng ký: VD-8591-09 do Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long sản xuất, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long phối hợp với nhà cung cấp khẩn trương thu hồi lô thuốc này và gửi thông báo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 21-9-2012.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc, thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Đồng thời, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo về Cục Quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Thuốc bột ceplor VPC 250 được chỉ định dùng để điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp do các vi khuẩn nhạy cảm, đặc biệt sau khi đã dùng các kháng sinh thông thường không hiệu quả như: viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amidan tái phát nhiều lần, viêm phổi, viêm phế quản...

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter