Triều Tiên công bố máy tính bảng sản xuất trong nước

Cập nhật: 28-06-2013 | 00:00:00

Triều Tiên vừa cho ra mắt một mẫu máy tính bảng do chính nước này sản xuất với tên gọi Samjiyon.

Không giống như mẫu máy tính bảng nổi tiếng iPad của Apple, được trang bị tính năng kết nối internet để tải sách, phim, nhạc hay truy cập tin tức, Samjiyon không có tính năng kết nối Wi-Fi, hãng tin độc lập NK News, có trụ sở đặt tại Washington, cho biết.

 

Máy tính bảng sản xuất tại Triều Tiên Samjiyon - Ảnh: NK News/Wall Street Journal

Tuy nhiên, máy tính bảng do Triều Tiên chế tạo cũng có màn hình cảm ứng, chạy trên hệ điều hành Android và được cài đặt sẵn phim ảnh và một số trò chơi nhỏ.

Các đoạn phim ảnh này chủ yếu là phim tuyên truyền, ca ngợi lãnh đạo Kim Jong-un như một đại tướng vĩ đại và hướng dẫn trẻ em các kỹ năng như làm sao để xếp thẳng hàng, cách vẽ cờ quốc gia hoặc cách đóng góp sự ủng hộ tự nguyện cho nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

Các trò chơi được cài đặt sẵn trong máy bao gồm trò Súng bắn ná, nhái trò chơi nổi tiếng Angry Birds, trò bắn xe tăng và các trò thể thao khác.

Được biết, Samjiyon là tên một quận thuộc tỉnh Ryanggang, phía bắc Triều Tiên.

(Theo TNO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter